THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Đâu là mô hình phát triển cho tương lai của các đô thị tại Việt Nam?

Các khu đô thị đang được phát triển hướng đến các mục tiêu cốt lõi – Xanh và Thông minh – để mang đến chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người dân.

Phát triển khu đô thị xanh và thông minh để đáp ứng nhu cầu của thị trường BĐS Việt Nam

Phát triển khu đô thị xanh và thông minh để đáp ứng nhu cầu của thị trường BĐS Việt Nam

Khi bàn về mô hình cho tương lai của thị trường BĐS Việt Nam, GS. Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, mặc dù các chủ đầu tư luôn phát triển đa dạng những loại hình khu đô thị song điều cốt lõi của các khu đô thị mới là tiếp nhận triết lý xanh và triết lý thông minh. Hai khái niệm này đang dần trở thành triết lý chung, là một trong những nguyên tắc phát triển bền vững cho thị trường BĐS tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Với tầm nhìn dài hạn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển đô thị quốc tế, ngay từ khi bắt đầu thâm nhập thị trường Việt Nam, CTCP KCN Sài Gòn- Hải Phòng (SHP) đã chọn “đô thị xanh” là định hướng phát triển bền vững cho các dự án của mình, cho dù vào thời điểm đó vẫn còn nhiều ý kiến nghi ngại rằng “đô thị xanh” chỉ mang tính trào lưu. Hiện tại, SHP đã cho thấy những nhận định đúng đắn, mang tính chiến lược của mình từ cách đây hơn 10 năm.

Thực tế phát triển của BĐS thế giới và Việt Nam hiện nay chứng minh cho tầm nhìn dài hạn của nhà đầu tư danh tiếng này. Năm 2016, Hội đồng thành phố Brisbane, Australia đã đầu tư 90 triệu USD để xây dựng các hành lang xanh trên khắp thành phố. Tại Việt Nam, tuy chưa có số liệu thống kê chính xác về các dự án đô thị xanh nhưng sức nóng của thị trường và người tiêu dùng về xu hướng đô thị xanh là điều không thể phủ nhận.

Cách mà SHP hiện thực hoá triết lý xanh tại Việt Nam thực sự “kì lạ”

Quy hoạch dự án Khu đô thị Tràng Duệ cùng các nỗ lực cải thiện chất lượng môi trường, hoàn thiện hạ tầng tại khu vực An Dương, Hải Phòng của SHP trong hơn 10 năm qua đã góp phần thúc đẩy giá trị bất động sản của khu vực. Từ khi còn là một huyện nhỏ vừa được thành lập vẫn còn đậm nét của kinh tế nông nghiệp 15 năm trước, An Dương đã biến đổi thần kì với tốc độ tăng trưởng nhanh trung bình từ 15 – 17%/năm cùng với sự phát triển toàn diện về các mặt văn hóa xã hội.

SHP tin rằng, khi khí hậu và môi trường bị ô nhiễm và biến đổi, việc tạo nên những đô thị xanh, bảo tồn các vốn quý mà thiên nhiên trao tặng sẽ tạo dựng được sự ổn định và tương lai bền vững cho môi trường sống về sau, trở thành điều tất yếu trong việc phát triển một khu đô thị đích thực. Không gian sống gần gũi, phát triển hài hoà với thiên nhiên không chỉ có ích cho cư dân hôm nay mà còn tạo được nhiều giá trị cho các thế hệ mai sau.

Seoul Ecohoome - Khu đô thị Tràng Duệ

Seoul Ecohoome – Khu đô thị Tràng Duệ

SHP không chỉ góp phần bảo tồn vốn quý môi trường tại Việt Nam mà còn khéo léo tận dụng các giá trị của thiên nhiên để đưa đô thị hóa phát triển bền vững. Các khu đô thị của SHP là sự kết hợp đầy thẩm mỹ giữa vẻ đẹp của không gian xanh, cơ sở vật chất hiện đại cùng tiện nghi cao cấp. Các tiện ích khép kín với mọi dịch vụ tiêu chuẩn về giáo dục – y tế – mua sắm – giải trí như khu phố thương mại, khu phức hợp thể thao và khu giáo dục các cấp đều có sẵn ngay bên trong khuôn viên của Seoul Ecohome, đáp ứng mọi nhu cầu từ cộng đồng cư dân.

Tính xanh và tính thông minh là những điều mà các đô thị mới tại thị trường BĐS Việt Nam nên hướng đến. Đây cũng là nhu cầu thực tế mà người mua nhà ở luôn tìm kiếm. Kinh nghiệm lâu năm và tầm nhìn phát triển của SHP là những tham khảo giá trị cho các chủ đầu tư trong nước hiện có mặt trên thị trường lẫn những đơn vị đang muốn tham gia vào ngành BĐS Việt Nam.

 

Bạn đang xem: Đâu là mô hình phát triển cho tương lai của các đô thị tại Việt Nam? trong

News latest

BẤT ĐỘNG SẢN HẢI PHÒNG: KỲ VỌNG VÀO BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP TRƯỚC TÁC ĐỘNG CỦA COVID-19

Dù ít nhiều chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song phân khúc bất động sản công nghiệp được đánh giá sẽ là tâm điểm...

Giới thiệu Khu công nghiệp Tràng Duệ

Với điều kiện ưu đãi của Khu kinh tế, cộng với điều kiện về cơ sở hạ tầng chiến lược của thành phố Hải Phòng...

Bất động sản công nghiệp sẵn sàng đón ‘sóng’ chuyển dịch sản xuất

Với 96.500 ha đến từ 335 khu công nghiệp trên cả nước cùng tỷ lệ lấp đầy 75%, bất động sản công nghiệp Việt Nam...

Cập nhật tiến độ Khu đô thị Tràng Duệ ngày 08/05/2020

Tiến độ khu đô thị Tràng Duệ - Seoul Ecohome Hải Phòng Hiện tại Khu đô thị đã hoàn thiện 90%, dãy shophouse mặt đường...

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Lễ thông xe tuyến đường trục đô thị từ Bắc Sơn đến Nam Hải thuộc Dự án Phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng (Ngày 03/5/2020)

Với mục tiêu cải thiện hoạt động vận tải trong thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố đã đề xuất để tiếp cận với...

zalo-chat
loading