THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Giải mã cơn sốt đất tại Hải Phòng

Theo các chuyên gia, Hải Phòng là thành phố sở hữu những lợi thế riêng biệt mà không phải địa phương nào cũng có. Thành phố nằm ở vị trí trung tâm vùng tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, hiện đang có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội nhanh, nên có sức hút lớn từ các nhà đầu tư.

Cảng hải Phòng là 1 trong 2 cảng nước sâu duy nhất tại Việt Nam

Cảng hải Phòng là 1 trong 2 cảng nước sâu duy nhất tại Việt Nam

Trong thời gian qua, Hải Phòng luôn là một trong những địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất của cả nước. Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 8 tháng đầu năm nay, Hải Phòng là địa phương đứng thứ 4 về thu hút vốn đầu tư nước ngoài sau Hà Nội, TP.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng vốn đăng ký hơn 1,45 tỷ USD (tính cả góp vốn, mua cổ phần).

Việc thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến đầu tư, mở nhà máy sản xuất, nhất là các dự án lớn như LG Tràng Duệ (Đối diện Khu đô thị Tràng Duệ ), Vinfast…, sẽ thu hút lượng lớn chuyên gia, người lao động về Hải Phòng làm việc, sinh sống, nên nhu cầu về nhà ở gia tăng mạnh.

Tổ hợp công nghiệp LG

Tổ hợp công nghiệp LG

Ngoài ra, một lý do nữa giúp thị trường bất động sản Hải Phòng tăng nhiệt là nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh đầu tư.

Thời gian qua, hàng loạt dự án giao thông được thực hiện và đưa vào sử dụng tại khu vực phía Nam Hải Phòng đã tạo nên sự sôi động cho thị trường bất động sản tại đây.

Các tuyến đường trọng điểm như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và mới đây nhất (2/9) là việc thông xe cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh và cầu Bạch Đằng có vốn đầu tư gần 14.000 tỷ đồng, giúp rút ngắn thời gian chạy ô tô từ Hà Nội tới Hạ Long chỉ còn 1,5 giờ so với 3 – 4 giờ trước đây, đã tạo động lực cho kinh tế Hải Phòng nói chung và thị trường bất động sản Hải Phòng nói riêng.

Trước đó, năm 2012, cầu Rào 2 – cây cầu thứ 2 nối tuyến đường từ trung tâm Thành phố ra Khu du lịch Đồ Sơn, kết nối với tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã được khánh thành. Kế đó, dự án đường trục Hồ Sen – Cầu Rào 2 và Dự án Phát triển giao thông đô thị Hải Phòng cũng được triển khai.

Ngày 14/5/2018, Hải Phòng cũng đã khởi công xây dựng cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh (thuộc Dự án xây dựng trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã ba đường Chợ Con) với tổng mức đầu tư 1.405 tỷ đồng.

Dự kiến, đến năm 2020, công trình này sẽ hoàn thành và giúp giảm tải cho tuyến đường Nguyễn Văn Linh – tuyến đường vành đai thông ra khu vực các cảng Hải Phòng.

Mới đây, dự án đầu tư xây dựng nút giao thông Nam cầu Bính cũng đã được khởi công, khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần cải thiện tình hình giao thông tại cửa ngõ phía Tây Bắc của Thành phố, nâng cao năng lực khai thác cầu Bính, thuận lợi kết nối trong khu vực với Quốc lộ 5, Quốc lộ 10 và Khu đô thị Bắc sông Cấm trong tương lai.

Đây là công trình nằm liền kề với Khu đô thị Vinhomes Imperia, sẽ tạo ra một quần thể kiến trúc đẹp và là điểm nhấn cho thành phố ở phía Tây. Sự kết nối đa dạng từ nút giao thông này không chỉ tạo thuận lợi cho người dân, mà còn đáp ứng quá trình chỉnh trang đô thị tại quận Hồng Bàng nói riêng và TP. Hải Phòng nói chung.

Ngoài ra, phải kể đến hiệu ứng từ các siêu dự án bất động sản do các ông lớn triển khai như Vingroup, Sun Group, Hoàng Huy…, đã góp phần không nhỏ giúp giá đất của các khu vực lân cận tăng nhiệt theo.

Ông Nguyễn Quang Văn, Giám đốc của Công ty cổ phần Đầu tư Văn Minh cho biết, giá bất động sản tại khu vực quanh các dự án lớn sẽ còn tăng mạnh, khi các công trình tiện ích được đưa vào sử dụng trong 2 năm tới.

Đồng quan điểm, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Duyên Hải Việt Nam cũng cho biết, thông tin về việc triển khai các dự án hạ tầng trọng điểm và các dự án bất động sản lớn khiến cho thị trường bất động sản Hải Phòng càng thêm nóng và giá bất động sản quanh khu vực các dự án lớn cũng tăng lên nhanh chóng.

 

 

 

 

 

 

Bạn đang xem: Giải mã cơn sốt đất tại Hải Phòng trong

News latest

Khu đô thị Seoul Ecohome – Tràng Duệ, Hải Phòng thay đổi hoàn toàn diện mạo

Sau gần một năm đi vào hoạt động, khu đô thị Seoul Ecohome thay đổi hoàn toàn Seoul Ecohome - Khu đô thị Tràng Duệ...

Hàng loạt lợi ích khi sống tại “Chung cư”

Bạn có ý định mua căn hộ chung cư, bạn đang băn khoăn khi ở chung cư bạn được lợi gì và ảnh hưởng gì?...

BẤT ĐỘNG SẢN HẢI PHÒNG: KỲ VỌNG VÀO BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP TRƯỚC TÁC ĐỘNG CỦA COVID-19

Dù ít nhiều chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song phân khúc bất động sản công nghiệp được đánh giá sẽ là tâm điểm...

Giới thiệu Khu công nghiệp Tràng Duệ

Với điều kiện ưu đãi của Khu kinh tế, cộng với điều kiện về cơ sở hạ tầng chiến lược của thành phố Hải Phòng...

Bất động sản công nghiệp sẵn sàng đón ‘sóng’ chuyển dịch sản xuất

Với 96.500 ha đến từ 335 khu công nghiệp trên cả nước cùng tỷ lệ lấp đầy 75%, bất động sản công nghiệp Việt Nam...

loading