THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Khu đô thị Hoàng Xá, thị trấn An Lão: Điểm nhấn cho trung tâm huyện khang trang, hiện đại

Theo đồ án quy hoạch chung thị trấn An Lão, huyện An Lão và phần mở rộng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050, thị trấn An Lão sẽ được nâng cấp thành đô thị loại 4 và là một trong 7 đô thị vệ tinh của thành phố.

 Được sự chấp thuận của UBND thành phố Hải Phòng về chủ trương xã hội hoá trong việc xây dựng hệ thống quản lý dữ liệu cơ sở về phát triển đô thị trên địa bàn thành phố, thời gian qua Công ty CP Thương mại-Quảng cáo-Xây dựng-Địa ốc Việt Hân thuộc Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam đã phối hợp với các địa phương lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với một số khu đô thị mới, trong đó có khu đô thị Hoàng Xá, thị trấn An Lão. Hiện thực hóa mục tiêu trên, ngày 17-3 vừa qua, UBND huyện An Lão đã phê duyệt đồ án quy hoạch, góp phần đưa quy hoạch chung định hướng vào thực tiễn, từng bước xây dựng trung tâm huyện khang trang, hiện đại.

Phối cảnh tổng thể khu đô thị Hoàng Xá, An Lão, Hải Phòng

Phối cảnh tổng thể khu đô thị Hoàng Xá, An Lão, Hải Phòng

Căn cứ Quyết định số 476/QĐ-UBND ngày 17-3-2020 của UBND huyện An lão, khu vực nghiên cứu quy hoạch khu đô thị Hoàng Xá có diện tích 34,86ha, nằm ở phía Tây thị trấn An Lão, trong đó phía Tây Bắc giáp QL10; phía Đông Bắc giáp đất nông nghiệp; phía Đông Nam giáp đất nông nghiệp, dân cư hiện trạng và phía Tây Nam giáp xã Quốc Tuấn. Quy mô dân số tính toán trong khu đô thị là khoảng gần 5.000 người.

Về chức năng, khu đô thị Hoàng Xá sẽ là khu đô thị mới kiểu mẫu của thị trấn An Lão, được đầu tư xây dựng hiện đại, đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, tạo cảnh quan đẹp và bộ mặt mỹ quan đô thị đặc trưng cho khu vực trung tâm thị trấn, góp phần hoàn chỉnh quy hoạch huyện An Lão. Đồng thời, đảm bảo các nhu cầu về các công trình công cộng, nhu cầu về nhà ở, cũng như các công trình hạ tầng xã hội của thị trấn trong tương lai.

Theo đó, đất ở trong khu đô thị chiếm tỷ lệ hơn 35% với chỉ tiêu gần 25m2/người; đất công cộng gồm đất công cộng đô thị, đất công cộng đơn vị ở và đất cơ quan chiếm tỷ lệ 13,22%; đất cây xanh và thể dục thể thao là 11,44%; đất công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật như bãi đỗ xe chiếm xấp xỉ 1,6% và đất giao thông chiếm gần 39%.

Nguyên tắc chung của định hướng tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan trong khu đô thị đó là gắn kết chặt chẽ khu vực quy hoạch với tổng thể quy hoạch thị trấn An Lão về KTXH và hạ tầng kỹ thuật, môi trường. Đồng thời phù hợp với điều kiện tự nhiên; đảm bảo mỹ quan và công năng sử dụng, từ đó tạo ra một tổng thể kiến trúc hiện đại, đáp ứng yêu cầu cho khu đô thị mới đạt tiêu chuẩn đô thị loại 4, cũng như linh hoạt cho phát triển trong tương lai.

Quy hoạch sử dụng đất trong khu đô thị

Quy hoạch sử dụng đất trong khu đô thị

Về không gian, khu vực lập quy hoạch được tổ chức dạng ô bàn cờ trên cơ sở mạng đường giao thông khu vực, liên khu vực, có cập nhật các dự án đã được phê duyệt, đang triển khai… qua đó hình thành hệ thống giao thông nội bộ liên hoàn, mạch lạc, khai thác tốt các khu chức năng của đô thị cũng như khai thác các yếu tố không gian cảnh quan hiện hữu.

Đối với nhà ở trong khu đô thị, gồm nhà ở kiểu liền kề và biệt thự sẽ có kiến trúc hiện đại, đồng bộ, phù hợp với điều kiện khí hậu. Trong đó, thống nhất toàn tuyến phố hình khối công trình kiến trúc chủ đạo là hình hộp chữ nhật, mái bằng hoặc mái dốc dán ngói; hệ thống cửa, ban công, ô văng, mái hiên… được thiết kế và bố cục đồng bộ; màu sắc sáng nhẹ, nhã nhặn, tại các điểm nhấn có thể sử dụng màu đối lập. Điểm nhấn cho toàn bộ khu nhà xác định là các công trình công cộng. Cùng với hệ thống giao thông đường phố là thiết bị ánh sáng, cây xanh, hồ, đài phun nước… sẽ tạo thành một tổng thể mang tính nghệ thuật cho cảnh quan môi trường đô thị.

Trong quá trình triển khai đồ án, các chỉ tiêu khống chế về mật độ xây dựng, tầng cao tối đa và các quy định khác cần tuân thủ để đảm bảo mỹ quan và tính thống nhất tổng thể bộ mặt đô thị của khu vực đồ án. Đặc biệt về mật độ cây xanh, đối với cây xanh vỉa hè là cây có tán tạo bóng mát, còn cây xanh trong vườn hoa, công viên sẽ kết hợp cả cây bóng mát như bàng, phượng vỹ, bằng lăng…và cây bụi tán thấp, tán trung bình, cùng với các loại hoa giàn, hoa leo để mùa nào có đặc trưng của loại hoa đó, tạo cảnh quan thư giãn cho người dân trong khu đô thị.

Về hệ thống giao thông, phía Bắc của khu đô thị giáp với QL10, phía Nam giáp với đường tỉnh 360 kết nối huyện An Lão với quận Kiến An. Đối với giao thông nội khu, những tuyến đường khu vực, phân khu vực có từ 12m đến 30m; còn đường trong nhóm nhà ở có lộ giới từ từ 26,7m đến 35m, kết hợp với việc xây mới một bãi đỗ xe hơn 5.500m2 sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển của cư dân trong khu đô thị trong nhiều năm tiếp theo.

Đối với các công trình hạ tầng kỹ thuật như cấp nước, điện, thông tin liên lạc và thoát nước mưa, nước thải, chất thải rắn cũng được tính toán một phần đấu nối với hệ thống sẵn có, một phần xây dựng mới như mạng lưới thoát nước riêng,  trạm biến áp cung cấp điện… để phù hợp từng giai đoạn đầu tư, nhu cầu của nhân dân trong khu đô thị.

Cũng theo phân kỳ đầu tư thì giai đoạn 1 sẽ hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong năm 2020 và giai đoạn 2 là hoàn thiện các hạng mục theo quy hoạch được phê duyệt, từ đó hiện thực hoá khu đô thị Hoàng Xá đồng bộ, hiện đại, tạo điểm nhấn bộ mặt đô thị khu vực trung tâm huyện An Lão.

Chi tiết liên hệ hotline: 083 503 6666 – số máy lẻ: 0968 106 225

Bạn đang xem: Khu đô thị Hoàng Xá, thị trấn An Lão: Điểm nhấn cho trung tâm huyện khang trang, hiện đại trong

News latest

Hàng loạt lợi ích khi sống tại “Chung cư”

Bạn có ý định mua căn hộ chung cư, bạn đang băn khoăn khi ở chung cư bạn được lợi gì và ảnh hưởng gì?...

BẤT ĐỘNG SẢN HẢI PHÒNG: KỲ VỌNG VÀO BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP TRƯỚC TÁC ĐỘNG CỦA COVID-19

Dù ít nhiều chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song phân khúc bất động sản công nghiệp được đánh giá sẽ là tâm điểm...

Giới thiệu Khu công nghiệp Tràng Duệ

Với điều kiện ưu đãi của Khu kinh tế, cộng với điều kiện về cơ sở hạ tầng chiến lược của thành phố Hải Phòng...

Bất động sản công nghiệp sẵn sàng đón ‘sóng’ chuyển dịch sản xuất

Với 96.500 ha đến từ 335 khu công nghiệp trên cả nước cùng tỷ lệ lấp đầy 75%, bất động sản công nghiệp Việt Nam...

Cập nhật tiến độ Khu đô thị Tràng Duệ ngày 08/05/2020

Tiến độ khu đô thị Tràng Duệ - Seoul Ecohome Hải Phòng Hiện tại Khu đô thị đã hoàn thiện 90%, dãy shophouse mặt đường...

loading