THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Kỳ vọng KBC bán đất dự án Tràng Duệ thu 480 tỷ đồng

Kỳ vọng KBC bán đất dự án Tràng Duệ thu 480 tỷ đồng

Công ty cổ phần chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSC) vừa ra báo cáo nhận định về triển vọng tăng trưởng của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC).

HSC dự báo doanh thu năm 2018 của KBC đạt 2.200 tỷ đồng, tăng 77% và LNST của cổ đông công ty mẹ đạt 637 tỷ đồng, tăng 9% so với năm trước. EPS dự phóng đạt 1.341 đồng.

Trong cơ cấu doanh thu, doanh thu từ cho thuê đất khu công nghiệp dự kiến đạt 1.350 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 61% và tăng 88% so với năm trước. Cụ thể, doanh thu KCN Quang Châu 582 tỷ đồng, KCN Tràng Duệ 556 tỷ đồng, KCN Tân Phú Trung 155 tỷ đồng và KCN Quế Võ 62 tỷ đồng.

HSC kỳ vọng KBC sẽ hạch toán doanh thu từ bán đất ở tại dự án Tràng Duệ giai đoạn 2, tổng cộng là 480 tỷ đồng. Đồng thời, KBC sẽ bán 5 nhà xưởng với giá trị 175 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận gộp chung đạt 50% – 53%.

Năm 2018, lỗ tài chính thuần vào khoảng 41 tỷ đồng do không còn khoản lãi đột biến từ chuyển nhượng dự án. Chi phí bán hàng và quản lý tăng 10% lên 196 tỷ đồng do hoạt động marketing và bán hàng được tăng cường cho cả mảng KCN và khu đô thị.

Theo HSC, chiến lược của KBC tiếp tục tập trung vào phát triển các KCN và các dự án khu đô thị tiềm năng. Hoạt động khai thác KCN sẽ vẫn là động lực tăng trưởng chính của KBC.

Đối với mảng khu đô thị, các dự án như Khu đô thị Phúc Ninh tại tỉnh Bắc Ninh có vị trí đắc địa, chỉ cách 500m từ trung tâm thành phố sẽ do KBC làm chủ đầu tư và phát triển. Trong khi đó, các dự án như dự án khách sạn Hoa Sen ở vị trí kém hấp dẫn hơn sẽ được chuyển nhượng. Một số dự án đang triển khai dự kiến cho hạch toán doanh thu trong năm 2018 gồm dự án Khu đô thị Phúc Ninh, Khu nhà ở cho công nhân ở KCN Tràng Duệ và dự án Ngoại Giao Đoàn.

Đối với Dự án Khu đô thị Phúc Ninh, giai đoạn 1 có diện tích cho bán là 3,5 ha, trong đó công ty đã bán 1,5 ha trong năm ngoái thu về 136 tỷ đồng doanh thu. Công ty vẫn còn 2 ha nữa chưa bán. Giai đoạn 2 có 10 ha cho bán. 500 lô đất nền cho bán với giá 22 triệu đồng. Đến cuối năm 2017, khách hàng đã đặt cọc 60% giá trị gộp các lô đất. HSC ước tính nếu toàn bộ các lô đất được bán hết, doanh thu sẽ đạt 2.200 tỷ đồng, tương đương tỷ suất lợi nhuận gộp 55%.

Đối với Khu nhà ở cho công nhân ở KCN Tràng Duệ, LG – công ty thuê đất tại KCN Tràng Duệ mong muốn mua 3 ha đất để xây dựng nhà ở cho công nhân. Thương vụ này vẫn chưa được hoàn tất nhưng ước tính tổng doanh thu có thể đạt 180 tỷ đồng với tỷ suất lợi nhuận 70%.

Đối với Dự án Ngoại Giao Đoàn, chưa có nhiều thông tin về dự án được công bố. Tuy nhiên, KBC có kế hoạch bán dự án này tương tự như với dự án khách sạn Hoa Sen vào năm ngoái. Tại thời điểm cuối năm 2017, dự án có giá trị sổ sách là 107 tỷ đồng.

Do thời gian triển khai cụ thể cho các thương vụ trên vẫn chưa được hoàn tất, nên HSC không bao gồm đóng góp từ các dự án này trong mô hình dự báo cho năm 2018. Đặc biệt khi các thương vụ mua đất thường mất khá nhiều thời gian. Tuy vậy, sau khi được thực hiện, doanh thu có thể được ghi nhận ngay lập tức.

Theo Người Đồng Hành

 

 

Bạn đang xem: Kỳ vọng KBC bán đất dự án Tràng Duệ thu 480 tỷ đồng trong

News latest

Cập nhật tiến độ Shophouse Tràng Duệ – ngày 23/03/2020

Tiến độ dự án Khu đô thị Tràng Duệ ngày 23/03/2020 [caption id="attachment_390" align="aligncenter" width="1024"] Dãy Shophouse 01 tại dự án Khu đô thị Tràng...

Shophouse Tràng Duệ – Sự khan hiếm và giá trị liên thành

Seoul Ecohome - Khu đô thị đẳng cấp bậc nhất phía Tây Hải Phòng, hiện tại đã hoàn thiện hạ tầng và đang trở thành...

Chuyên Gia Mách Nước Đầu Tư Shophouse

Nhà phố thương mại (shophouse) đang là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư chú ý. Tuy nhiên, chọn mua sản phẩm như thế nào...

Cập nhật tiến độ xây dựng Khu đô thị Tràng Duệ – Seoul Ecohome ngày 03/03/2020

Tiến độ mới nhất Khu đô thị Tràng Duệ - Seoul Ecohome Hải Phòng [caption id="attachment_371" align="aligncenter" width="1024"] Dãy shophouse mặt ngoài Khu đô thị...

Tọa đàm Bất động sản Hải Phòng – Khu đô thị Tràng Duệ hút khách

Với sự tham gia của đông đảo khách mời và Thứ trưởng Bộ tài nguyên môi trường - ông Đặng Hùng Võ, buổi tọa đàm...

loading